Hội nghị Khoa học Địa lý Việt Nam

Hội thảo “Các giải pháp thúc đẩy mô hình điện mặt trời phân tán tại tỉnh Quảng Trị"

 

Ngày 5/12/2021, Hội thảo “Các giải pháp thúc đẩy mô hình điện mặt trời phân tán tại tỉnh Quảng Trị” do GreenID và Viện môi trường phát triển bền vững (VESDI) tổ chức, đã kết thúc thành công với 2 phiên:

+ Phiên sáng: “Các giải pháp thúc đẩy mô hình điện mặt trời mái nhà tại các cơ sở công, hộ gia đình và khu công nghiệp tại Quảng Trị”

● Phần 1: Hiện trạng và tiềm năng của điện mặt trời mái nhà trên mái nhà công và hộ gia đình tại Quảng Trị

● Phần 2: Câu chuyện tiên phong thúc đẩy điện mặt trời mái nhà tại Quảng Trị

+ Phiên chiều: “Các giải pháp thúc đẩy mô hình kết hợp điện mặt trời với sản xuất và nông nghiệp tại Quảng Trị”

● Phần 1: Hiện trạng và tiềm năng của mô hình điện mặt trời trong việc sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Quảng Trị

● Phần 2: Thảo luận mô hình kết hợp điện mặt trời với sản xuất

Đây là chương trình nằm trong tháng năng lượng tái tạo 2021 của Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA). Tọa đàm thu hút sự tham dự của hơn 60 đại biểu tham gia trực tuyến và trực tiếp. Các đại biểu đến từ các Sở, ban ngành như Sở Công Thương. Sở Nông nghiệp, công ty điện lực EVN tỉnh Quảng Trị, các doanh nghiệp, hộ gia đình, v.v.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các lợi ích, cơ hội và thách thức thúc đẩy các giải pháp điện mặt trời phân tán tại tỉnh. Cùng với đo, công cụ tính toán đầu tư cho mô hình điện mặt trời mái nhà cho các cơ sở công cũng được trình diễn. Các đề xuất giải pháp về kỹ thuật, tài chính, chính sách cũng được thảo luận để có thể ứng dụng các giải pháp điện mặt trời phân tán rộng rãi hơn đặc biệt cho các cơ sở công, các khối tiêu thụ nhiều điện và ứng dụng điện mặt trời trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh. Cam kết hướng đến phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam là cơ hội để chuyển dịch sang năng lượng sạch, tạo ra nhiều cơ hội cho các bên tham gia thúc đẩy thị trường điện mặt trời phân tán.

Chúng tôi hy vọng các bên quan tâm sẽ cùng tham gia câu lạc bộ Net zero để cùng nỗ lực thực hiện hành trình hướng đến phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

ZALO
FACEBOOK
0913421800