Giới thiệu về sản phẩm

Bản đồ di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh được hệ thống hóa theo:
  • Loại hình: di tích lịch sử, lễ hội văn hóa, danh lam thắng cảnh, khảo cổ, kiến trúc nghệ thuật...;
  • Địa giới hành chính: cấp tỉnh, huyện, phường xã;
  • Cụm di tích: Thành cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972; Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh; Hệ thống đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh;
  • Giai đoạn lịch sử: từ cội nguồn đến thế kỉ X, từ thế kỉ X đến XV, từ thế kỉ XVI đến 1858; từ 1858 đến 1930; từ 1930 đến 1945; từ 1945 đến 1954; từ 1954 đến 1975.
          Lịch sử đã để lại trên đất Quảng Trị không chỉ là những di tích tầm cỡ có tiếng vang lớn như đã nói trên mà còn để lại hàng nghìn địa danh ghi dấu nhiều sự kiện oanh liệt, hào hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong số 520 di tích, có hơn 2/3 di tích thuộc loại hình lịch sử chiến tranh cách mạng. Ðiều này phản ánh chân thực nhận định: “ra ngõ gặp anh hùng, ra ngõ gặp di tích” là không đâu hơn ở Quảng Trị. Tất cả đang cần đến sự bảo tàng hóa để gìn giữ và phát huy tác dụng truyền thống cho con cháu đời nay, đời sau và giới thiệu với anh em, bè bạn xa gần.
          Quảng Trị là một vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa. Trải qua nhiều thời đại, con người trên mảnh đất này đã vượt qua mọi thử thách gian nan để làm nên những kỳ ích hào hùng trong đấu tranh và xây dựng; để lại nhiều di sản văn hóa truyền thống vô cùng quý báu mà ngày nay chúng ta cần có trách nhiệm tôn trọng, nâng niu và gìn giữ.
           Như một lời tri ân đến những truyền thống quý báu mà cha ông ta đã để lại, chúng tôi thực hiên đề tài này với một niềm ấp ủ; sản phẩm sẽ giới thiệu một bức tranh tổng thể về mảnh đất anh hùng, nơi có những con người làm nên những chiến công rực rỡ, soi sáng cho thế hệ hôm nay và mãi mãi muôn đời sau; đáp ứng nhiệm vụ giáo dục truyền thống và nâng cao nhận thức cho mỗi học sinh; tạo điều kiện để học sinh và nhân dân tham gia tích cực vào việc bảo vệ, giữ gìn các giá trị của di sản văn hóa.
Bên cạnh đó, ước nguyện thiết tha của chúng tôi là mong muốn sản phẩm sẽ góp phần nhỏ bé mang đến cho các nhà quản lý các cấp lãnh đạo có cái nhìn tổng thể để thực hiện việc quy hoạch, đầu tư, tôn tạo và phát huy tiềm năng di tích; quan tâm phát huy hơn nữa việc khai thác du lịch nhằm thúc đẩy nền kinh tế xã hội địa phương ngày một phát triển.
Tin xem nhiều
Bản đồ được xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây